Vinhomes Gia Nhập Thị Trường Hải Phòng với Dự Án Khu Đô Thị 23.200 Tỷ Đồng

UBND TP Hải Phòng vừa chính thức chấp thuận cho Vinhomes trở thành nhà đầu tư chính của dự án khu đô thị mới tại quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, với tổng mức đầu tư lên đến hơn 23.200 tỷ đồng. Quyết định này đã được đưa ra thông qua quyết định số 1916 của UBND TP Hải Phòng.

Nằm trong khuôn khổ mời gọi nhà đầu tư từ đầu năm, dự án khu đô thị mới này có quy mô dự kiến lên đến 240 ha, dành cho khoảng 48.000 người sinh sống. Với vị trí tiếp giáp với cao tốc 5B, kết nối Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, dự án hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm phát triển đắc lực.

vinhomes hai phong

Tổng vốn đầu tư cho dự án bao gồm chi phí xây dựng và đền bù, giải phóng mặt bằng, lên đến 23.200 tỷ đồng. Trong đó, nhà đầu tư sẽ đóng góp gần 3.500 tỷ đồng trong năm nay, chiếm 15% tổng mức đầu tư. Vốn còn lại sẽ được huy động từ các nguồn khác.

Dự án bao gồm chung cư cao tầng, nhà ở liền kề, và biệt thự với số lượng lớn, chiếm diện tích khá rộng. Thời hạn hoạt động của dự án được đặt là 50 năm, tính từ ngày Vinhomes nhận được đất và có thể cho thuê.

Với dự án mới này, Vinhomes tiếp tục củng cố vị thế của mình tại Hải Phòng, nơi đã đón nhận nhiều dự án bất động sản quy mô lớn từ tập đoàn này, như hai khu đô thị Imperia và Mariana.

Nguồn: Vnexpress.net