Đầu Tư Hơn 20.000 Tỷ Đồng Cho Dự Án Cao Tốc Ninh Bình – Hải Phòng Qua Nam Định, Thái Bình

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng qua tỉnh Nam Định và Thái Bình theo hình thức đối tác công tư (PPP), với tổng mức đầu tư lên đến 19.784 tỷ đồng. Dự án này hứa hẹn mang lại một loạt những thay đổi tích cực cho cả khu vực Bắc Trung Bộ, từ cải thiện giao thông đến kích thích phát triển kinh tế.

cao toc hai phong quang ninh

Tuyến đường có chiều dài khoảng 60,9 km, với 27 km trải dài trên địa bàn tỉnh Nam Định và 33 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Dự án bắt đầu từ km19+300 tại đầu cầu vượt sông Đáy, xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, và kết thúc tại km80+200, nút giao giữa quốc lộ 37 mới và đường ven biển, thuộc địa bàn xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Theo quyết định, UBND tỉnh Thái Bình sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Nam Định và các cơ quan liên quan để lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án, triển khai thủ tục thẩm định, phê duyệt đầu tư, và đảm bảo thực hiện dự án đúng theo quy hoạch, chất lượng, và tiến độ, tránh lãng phí tài sản và vốn của Nhà nước.

Dự kiến thời gian thực hiện dự án là từ năm 2023 đến năm 2027, với nhu cầu sử dụng đất, mặt nước, và tài nguyên khác lên đến 522,6 ha, trong đó, tỉnh Nam Định sử dụng 251 ha, và tỉnh Thái Bình sử dụng 271 ha.

Tuyến cao tốc này, khi hoàn thành, sẽ không chỉ giảm thời gian di chuyển giữa các tỉnh thành mà còn tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực đô thị, công nghiệp, thương mại, và dịch vụ. Điều này dự kiến sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và góp phần mở ra một chương mới cho vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ.

Nguồn: Mekongasian